Phương án bảo vệ Nhà máy Dacotex năm 2023

Phương án bảo vệ nhà máy

PHƯƠNG  ÁN BẢO VỆ NHÀ MÁY DACOTEX ĐÀ NẴNG

Công ty bảo vệ Thành Long xây dựng phương án bảo vệ nhà máy chi tiết cho các nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH Dacotex. Công ty Dacotex có địa chỉ  Lô C2, đường số 10, Khu công nghiệp Hoà Khánh, p. Hoà Khánh Bắc, thành phố Đà Nẵng.– sau đây gọi tắt là Mục tiêu bảo vệ – Ký hiệu M.

 Giới thiệu về Mục tiêu bảo vệ (M)

Mục tiêu bảo vệ của chúng tôi là Nhà Máy May Dacotex tại Đà Nẵng, có diện tích khoảng 14.000 m2, bao gồm văn phòng làm việc và 04 xưởng, 02 kho, 02 bãi xe, và hơn 200 lao động. Nhà máy này nằm tại địa chỉ Lô C2, đường số 10, Khu công nghiệp Hoà Khánh, p. Hoà Khánh Bắc, thành phố Đà Nẵng.

 Đặc điểm của Mục tiêu bảo vệ

Mục tiêu bảo vệ được đặt tại vị trí chiến lược, mặt tiền đường số 10A của Khu công nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng. Nó tiếp giáp với các công ty khác trong KCN. Điều này đặt ra nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn, và trật tự là một ưu tiên quan trọng.

Phương án bảo vệ nhà máy Dacotex có các mục tiêu cụ thể:

  1. Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tài sản: Chúng tôi cam kết đảm bảo sự an toàn tối đa cho tài sản và nhân viên tại Mục tiêu bảo vệ. Chúng tôi sẽ triển khai biện pháp phòng cháy nổ hiệu quả và đảm bảo các biện pháp an toàn được thực hiện đầy đủ.

  2. Phòng ngừa và ngăn chặn hành vi trộm cắp và gian lận: Chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp an ninh để ngăn chặn trộm cắp, cướp giật và gian lận hàng hóa hoặc tài sản của nhân viên bên trong Mục tiêu.

  3. Trục xuất đối tượng không hợp pháp: Chúng tôi sẽ kiểm soát việc vào ra tại Mục tiêu và trục xuất kịp thời các đối tượng lang thang hoặc bán hàng rong không hợp pháp.

  4. Bảo vệ nhân viên và quản lý: Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho nhân viên và quản lý bằng cách ngăn chặn kịp thời các hành vi đe dọa từ bất kì đối tượng nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quản lý trong việc xử lý các tình huống xảy ra.

  5. Xử lý tình huống và vụ việc: Chúng tôi sẽ có kế hoạch và đội ngũ sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, bao gồm việc quản lý bán hàng rong, đậu đỗ xe sai quy định, và hư hỏng tài sản.

Phương án bảo vệ nhà máy chi tiết

Mục đích Bảo vệ

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ tại Mục tiêu.

Phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi trộm cắp, cướp giật, gian lận hàng hóa, tài sản của nhân viên bên trong mục tiêu

Phát hiện và thực hiện việc trục xuất ra khỏi M các đối tượng lang thang, bán hàng rong,

Ngăn chặn kịp thời các hành vi đe doạ nhân viên, quản lý … với bất kì lí do gì của nhân viên, tài xế hoặc những đối tượng bị sa thải khỏi công ty và người nhà.

Phát hiện và xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống, vụ việc xảy ra tại Mục tiêu (bán hàng rong, đậu đỗ xe sai quy định, hư hỏng tài sản…).

Nhiệm vụ chung nhân viên bảo vệ

Để đạt được mục đích bảo vệ nói trên, nhiệm vụ cụ thể của Bảo vệ như sau :

Giám sát việc thực hiện qui chế lao động, nội qui an toàn lao động đối với toàn thể  nhân viên toàn công ty, …

Hướng dẫn các phương tiện giao thông (xe máy, ôtô) đậu đỗ đúng nơi quy định.

Ngăn chặn các hành vi xâm nhập trái phép, gây rối mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, …

Phát hiện và ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến PCCC và mỹ quan của M, tiết kiệm điện, nước, sử dụng thiết bị đúng công suất

Tất cả các nhân viên bảo vệ trong khi làm nhiệm vụ đều phải lịch sự, tận tình, nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, nỗ lực trong tăng cường quan sát và bao quát được tình hình.

Thực hiện chế độ báo cáo hằng ngày cho Phòng Tổ Chức Hành Chính. Hoặc kiến nghị giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến an toàn mục tiêu.

XÁC ĐỊNH CÁC KHU VỰC BẢO VỆ

Quy trình làm việc của Nhân viên bảo vệ:

Đúng 6 giờ sáng nhân viên bảo vệ của Công ty Thành Long có mặt tại Mục tiêu. Đồng phục gọn gàng lịch sự, tác phong, tư thế chuẩn mực, đưa xe vào vị trí, chào điều lệnh, tiếp nhận công việc.

Cùng với nhân viên bảo vệ của ca trước kiểm tra an ninh an toàn xung quanh mục tiêu bao gồm cửa được niêm phong, hệ thống điện, nước, hệ thống nhiệt độ kho hàng. Các loại tài sản có bàn giao hoặc không được bàn giao phải được ghi chép đầy đủ rõ ràng bằng biên bản.

Kiểm tra tình trạng niêm phong

Phương án bảo vệ nhà máy: Bảo vệ kiểm tra niêm phong
Phương án bảo vệ nhà máy: Bảo vệ kiểm tra niêm phong

Kiểm tra niêm phong hộp bảo quản chìa khoá (nếu có)

Kiểm tra tài sản phương tiện làm việc, tài sản còn nguyên vẹn thì tiến hành bàn giao. Nếu kiểm tra phát hiện có dấu hiệu bất thường thì lập biên bản ghi chú rõ các điểm bất thường đó, có ký nhận đầy đủ khi bàn giao

Khi nhân viên của chủ quản đến mục tiêu, bảo vệ mở cửa, phát thẻ xe, đưa xe vào bãi.

Kiểm tra niêm phong hộp chìa khoá còn nguyên vẹn thì bàn giao cho Hộp chìa khoá cho nhân viên của chủ quản.

Kiểm tra kho, hành lang, quản lý xe ra vào

Quản lý khách đến

Khi có khách đến liên hệ làm việc, bảo vệ lấy thông tin của khách, hỏi họ cần lien hệ với ai, bộ phận nào. Sau đó bảo vệ gọi điện cho bộ phận liên quan xem có đồng ý tiếp không. Nếu đồng ý lấy giấy tờ tuỳ than, phát thẻ khách và hướng dẫn cho khách vào (khi ra về thu lại thẻ khách). Nếu không đồng ý thì bảo vê từ chối và hẹn khách gặp lại lần sau.

Trường hợp nhân viên của chủ quản tăng ca về trễ, thì chủ quản cung cấp họ tên để bảo vệ biết. Nếu không có tên trong danh sách sẽ không được vào mục tiêu.

Quản lý trang thiết bị, ghi chép sổ sách chặt chẽ, chính xác, tất cả sắp xếp gọn gàng và có khoa học.

Nắm bắt tình hình & báo cáo cho người có thẩm quyền khi họ cần biết.

Bàn giao chặt chẽ cho ca sau.

Quản lý thư từ bưu phẩm chuyển Fax nếu có

Bật điện sáng công ty.

Chú ý công tác giữ gìn vệ sinh, môi trường trong khu vực cổng chính và phòng bảo vệ.

Sau giờ làm việc kiểm tra tắt hết các trang thiết bị sử dụng điện.

 Thường trong phòng bảo vệ có các hệ thống máy móc phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho nhà máy như hệ thống báo động PCCC, báo trộm, camera, thông tin nội bộ.v.v… nên nhân viên ở vị trí này phải có chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết và xử lý được các hệ thống trên.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại khu vực Cửa chính

Đây là vị trí quan trọng nhất trong các vị trí bảo vệ tại mục tiêu. vị trí này phản ảnh đầy đủ thông tin khách, nhân viên vào và ra khỏi Mục tiêu, tình hình tài sản vào ra khỏi Mục tiêu, xe cộ,… lưu trữ thông tin phục vụ công tác quản lý an toàn của Đơn vị Chủ quản khi có yêu cầu cung cấp thông tin.  Vị trí này có các nhiệm vụ như sau:

Bảo vệ cổng chính
Phương án bảo vệ nhà máy, bảo vệ cổng chính

Khi có khách đến

Nhân viên bảo vệ liên hệ với đại diện các bộ phận có khách để xác nhận thông tin. Nếu được đồng ý thì bảo vệ thực hiện các bước tiếp theo để đưa khách vào. Nếu đại diện các bộ phận không đồng ý tiếp thì bảo vệ từ chối và hẹn khách quay lại dịp sau.

Dịch vụ bảo vệ văn phòng
Công ty bảo vệ Thành Long Dịch cung cấp vụ bảo vệ văn phòng, nhà máy

Tất cả khách hàng viếng thăm trước khi vào công ty hàng cần xuất trình giấy tờ tùy thân có hình hoặc danh thiếp của công ty, nếu không có giấy tờ xác minh thì bảo vệ lập tức điện thoại liên lạc bộ phận liên quan để xác nhận, đồng thời phải đến cổng bảo vệ ký tên xác nhận bảo lãnh sau đó khách mới được vào cổng.

Bảo vệ ghi rõ họ tên, địa chỉ công ty, số Hộ Chiếu/ CMND, người tiếp khách, mục đích viếng thăm, thời gian khách ra vào, đồng thời yêu cầu tất cả khách hàng ký tên.

Đối với nhà thầu phụ

“Đăng ký vật dụng có giá trị” và phải xuất trình giấy ra vào.

Khi ra khỏi Mục tiêu: Thu lại các vật dụng đã phát cho khách.

Ghi lại thông tin khách và cho khách ký tên.

Khi khách hàng rời khỏi công ty bảo vệ thu hồi lại thẻ của khách đồng thời kiểm tra lại số thẻ đã phát có giống nhau không.

Công ty bảo vệ Thành Long
bảo vệ kiểm tra

Đối với cán bộ nhân viên

 Khi vào:

Kiểm tra đồng phục, thẻ, mũ, …  và các trang thiết bị bảo hộ khác.

Kiểm tra trang phục có đúng theo yêu cầu của công ty.

Nghiêm cấm nhân viên mang hàng hóa nguy hiểm và hàng cấm vào công ty.

Khi ra 

Tất cả công nhân phải xuống xe tắt máy, dẫn bộ ra ngoài.

Nhân viên trong giờ làm việc nếu ra ngoài phải ghi sổ nhật ký các trường hợp nhân viên đi ra/vào công ty trong giờ làm việc

Trường hợp có chỉ định của công ty hoặc bảo vệ nghi ngờ thì Kiểm tra cẩn thận túi xách, đối với vật dụng mang ra. Kiểm tra có đúng như đã đăng ký hoặc đúng như trong giấy cho ra của đơn vị chủ quản. Ngoài ra tuyệt đối không được mang ra bất cứ vật gì.

Bảo vệ nhà máy

Công nhân ra ngoài bất thường

Trong giờ làm việc nếu có trường hợp cán bộ công nhân viên ra ngoài. Nhân viên bảo vệ tại P01 có nhiệm vụ yêu cầu khách phải xuất trình giấy phép do chủ quản xác nhận.

Luôn đóng cổng khi mọi hoạt động ra vào đã tạm ngưng.

Theo dõi và ghi lại những hiện tượng không bình thường liên quan mục tiêu

Ghi chép nhật ký diễn biến tình hình trong ca trực, ghi chép sổ sách biểu mẫu. Lập báo cáo khi cần thiết.

Báo cáo tình hình an ninh trật tự khi chủ quản cần biết và khi cán bộ đến kiểm tra.

Nhiệm vụ tại Khu vực Bãi xe của công ty

Khi có nhân viên và khách vào công ty nhân viên bảo vệ phải ghi vé xe.

Nhắc nhở mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định.

Nhân viên bảo vệ phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những kẻ xấu trà trộn vào bãi xe để thực hiện hành vi trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe

 Dắt xe cho khách khi khách rời khỏi công ty khi cần.

Nhiệm vụ Đối với xe vào xuất- nhập hàng:

          Làm thủ tục cho các phương tiện chuyên chở hàng hóa vào xuất nhập (nhân viên làm việc tại vị trí P01 có trách nhiệm đăng ký phương tiện: Kiểm tra và tạm giữ giấy tờ của lái xe như:
Giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân… đăng ký vào sổ và phát thẻ dành cho lái phụ xe – khi xe vào.
Đăng ký vào sổ sách các số liệu hàng hóa nhập (sau khi kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ liên quan kết hợp kiểm tra thực tế trên phương tiện, nhân viên bảo vệ P01 trả lại giấy tờ cho lái xe và thu lại thẻ dành cho lái phụ xe – khi xe ra).

          Kiểm tra cabin, thùng xe trước khi giải quyết cho xe ra ngoài nhằm tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng trộm cắp hàng cất giấu lên xe.

          Tổng hợp các số liệu xuất nhập hàng hóa trong ca trực, đối chiếu với thủ kho và kiểm kê theo định kỳ (khi có yêu cầu).

          Điều tiết các phương tiện ra vào xuất nhập hàng một cách trật tự, không gây ùn tắc giao thông.

          Duy trì việc tham gia giao thông đối với các phương tiện theo nội quy Công ty, đặc biệt là các phương tiện ôtô tải.

Nhiệm vụ của bảo vệ Đối với Công nhân dịch vụ thuê ngoài

          Nhân viên của đơn vị dịch vụ ngoài đến Nhà máy phải có thông báo của đại diện đơn vị chủ quản. Khi Nhân viên của dịch vụ ngoài muốn vào Nhà máy thì phải đăng ký thông tin tại phòng bảo vệ. Khách phải đăng ký tài sản phương tiện làm việc trước khi vào mục tiêu.

          Trước khi ra khỏi Nhà máy, nhân viên bảo vệ kiểm tra tài sản đúng với tài sản đã đăng ký thì mới cho ra.

Kiểm soát rác thải

Vật tư phục vụ sản xuất rất dễ thất thóat qua đường rác thải. Công tác bảo vệ tại Nhà máy phải quản lý khu tập kết rác thải chặt chẽ. Giám sát ngăn ngừa sự thông đồng giữa công nhân với công nhân vệ sinh môi trường.

 Để tránh tình trạng này thì tất cả các loại rác thải phải được tập kết đúng nơi quy định. Nhân viên bảo vệ sẻ kiểm tra trước khi rác thải được tập kết ra ngoài.

–   Để đảm bảo tốt cho việc kiểm tra, giám sát việc vận chuyển rác thải ra ngoài. Ban quản lý Công ty cần  quy định rõ địa điểm tập kết rác thải, thời gian vận chuyển.

Đối với các loại rác thải tái chế

Rác tái chế và được bán lại cho các đơn vị khác thì việc kiểm tra. Giám sát cần được cụ thể hoá bằng văn bản. Văn bản phải có ó chữ ký xác nhận của Ban quản lý Công ty trong việc kiểm tra.

–  Tại một số nơi quan trọng cần có hệ thống Camera để giám sát trực tiếp tại nơi tập kết rác.

–   Bộ phận vệ sinh làm việc tại NHÀ MÁY hoạt động trong phạm vi toàn Công ty. Họ có mặt tại rất nhiều khu vực.

– Kiểm soát chặt chẽ khu vực rác thải, vải phế liệu đồng thời kiểm soát được rủi ro cháy nổ.

Tuần tra ngày và đêm (Nhiệm vụ P02- 1 vị trí 24/24h):

Nhiệm vụ tuần tra Ngày

Giám sát việc thực hiện qui chế công ty, nội qui an toàn lao động, PCCC trong mục tiêu.

Ngăn chặn các vụ việc lộn xộn bên trong khu vực Công ty Dacotex.

Tuần tra kiểm soát hệ thống PCCC, tất cả trang thiết bị PCCC được sử dụng tốt.

Kiểm tra các hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cửa kính các ổ khoá, các lối đi nhỏ, lối tắt, khu vực vắng người.

Phòng chống cháy nổ trong toàn bộ khu vực . Quan tâm các hệ thống điện, máy lạnh, máy phát điện và chất dễ cháy

Tiến hành công tác đóng các cửa sổ ra vào và dán niêm phong.

Tắt mở hệ thống chiếu sáng bên ngoài Mục tiêu đúng thời gian quy định.

Kiểm tra chặt chẽ cửa ra vào, cửa sổ, phòng chống sự xâm nhập của kẻ gian. Chú ý những nơi hiểm yếu dễ đột nhập.

Mọi vòng tuần tra phải có ghi nhận đánh giá tình hình an ninh vào sổ tuần tra.

Tuần tra kiểm soát tuân thủ các nội quy về vệ sinh môi trường.

Không cho những người không có thẩm quyền vào khu vực cấm.

Cán bộ Nhân viên đến mục tiêu, kiểm tra tài sản, bảo vệ ghi vé xe (nếu cần thiết), kiểm tra thẻ công nhân vào làm việc.

Giờ nghỉ trưa giám sát công nhân viên ra ngoài ăn trưa.

Kiểm tra giám sát kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản trong các phòng làm việc khi cán bộ công nhân viên ra ngoài ăn trưa.

Nhiệm vụ tuần tra Đêm

Vào cuối mỗi ngày làm việc, Đại diện Công ty Dacotex Đà Nẵng cùng với bảo vệ tiến hành kiểm tra an toàn mục tiêu sau đó niêm phong những vị trí theo qui định (nếu có).

Việc niêm phong phải có chữ ký của hai bên, dấu là của Công ty Dacotex Đà Nẵng và Công ty Thành Long.

Nhân viên bảo vệ nhận lại tài sản niêm phong và bàn giao của đại diện công ty Dacotex Đà Nẵng và bảo vệ sự an toàn tài sản bên trong Mục tiêu.

Nhân viên bảo vệ chốt khoá bên trong Mục tiêu.

Luôn luôn cảnh giác với các hiện tượng bất thường, các tiếng động lạ, mùi khét,… đề phòng trộm cắp đột nhập và cháy nổ.

Bảo vệ trực ca sau đến trước 15’ nhận ca.

Bảo vệ ca đêm ở lại cùng đại diện Chủ quản bàn giao tài sản và sự nguyên vẹn của ca trực, đảm bảo tài sản nguyên vẹn.

PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG XẢY RA

Công ty đóng trên địa bàn tương đối phức tạp. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại Công ty TNHH Dacotex Đà Nẵng có thể xảy ra một vài tình huống sau đây:

Phá hoại tài sản

–        Trong khi làm nhiệm vụ, nếu phát hiện có người đang phá hoại tài sản bằng các chất cháy nổ phải hành động dũng cảm, khẩn trương tiến hành trấn áp và bắt giữ tội phạm.
Dẫn giải thủ phạm cùng tang vật, phương tiện vũ khí về phòng bảo vệ lập biên bản. Báo cáo người có trách nhiệm trong Công ty.
Đồng thời giao thủ phạm cùng toàn bộ tang vật cho Công an giải quyết. Trường hợp phá hoại tài sản đã xảy ra nhưng không phát hiện tội phạm, phải bảo vệ và lập biên bản hiện trường, báo người có trách nhiệm để có hướng giải quyết.

Trộm cắp tài sản

–        Trong lúc tuần tra canh gác, phát hiện có người trộm cắp tài sản trong Công ty thì lập tức dùng bộ đàm thông báo ngay cho các vị trí bảo vệ khác được biết. Lên ngay kế hoạch vây bắt đối tượng trộm cắp.

–        Lúc đã tiếp cận được đối tượng thì dùng khẩu lệnh hô to: “Đứng lại…!Anh đã bị bắt…!” lập tứ trấn áp và bắt giữ đối tượng.

–        Khi bắt giữ đối tượng phải báo cáo ngay ban lãnh đạo Công ty TNHH Dacotex khám xét lập biên bản thu giữ tang vật và biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang. Sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan Công an xử lý.

Lưu ý: Trong khi tiến hành trấn áp và bắt giữ đối tượng phải luôn đề phòng đối tượng tấn công ngược lại để tìm cách thoát thân. Nếu bị đối tượng tấn công ngược lại thì được phép phòng vệ chính đáng theo luật định.

Công nhân đình công đòi yêu sách

–        Nếu phát hiện công nhân tụ tập bên ngoài đình công đòi yêu sách thì nhanh chóng báo cáo ngay cho BGĐ Công ty Dacotex Đà Nẵng. Đồng thời báophòng nghiệp vụ bảo vệ của Công ty Bảo vệ Thành Long.

–        Thông báo tình trạng khẩn cấp đến tất cả vị trí bảo vệ đang làm nhiệm vụ và nhân viên trực tại nhà nghỉ.

–        Trấn an đám người đình công và yêu cầu họ cử đại diện gặp BGĐ Công ty trình kiến nghị. Phải cho nhân viên bảo vệ đi kèm người đại diện cho công nhân vào gặp BGĐ Công ty đề phòng bất trắc xảy ra.

–        Ổn định trật tự, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc để có biện pháp phòng ngừa.

–        Chú ý tìm ra người cầm đầu trong đám đình công để cùng BGĐ Công ty điều đình giải quyết.

Tìm cách giải thích hợp tình hợp lý để đám đông không manh động

–        Trong trường hợp yêu cầu của công nhân đưa ra được BGĐ Công ty chấp thuận thì yêu cầu hai bên lập biên bản xác nhận làm cơ sở thực hiện và yêu cầu đám đình công giải tán.

–        Trong trường hợp yêu cầu của công nhân đưa ra không được BGĐ Công ty chấp thuận thì phải thông báo ngay cho các nhân viên bảo vệ có mặt tại mục tiêu trong tư thế sẵn sàng ứng phó công nhân manh động.
Báo ngay cho cơ quan công an gần nhất nhờ can thiệp hỗ trợ và xin tăng cường chi viện từ phòng nghiệp vụ Công ty bảo vệ khi tình trạng mất an ninh diễn ra.
Chú ý đến những cá nhân có lời lẽ kích động, cầm vũ khí trên tay, sẵn sàng trấn áp và bắt giữ ngay khi đối tượng này có hành vi quá khích nhằm ngăn chặn tình trạng hỗn loạn lan ra trong đám đình công.

Lưu ý: Trong khi hành động, tuyệt đối không được chủ động tấn công vào công nhân. Bảo vệ sử dụng biện pháp phòng vệ chính đáng nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng cho con người.

Có người bị thương do tai nạn lao động:

–        Khi có người bị thương do tai nạn lao động thì sơ cấp cứu ban đầu. Báo cáo ngay cho BGĐ Công ty. Nếu trường hợp bị thương nặng phải gọi ngay cho trung tâm cấp cứu.

–        Giữ trật tự chung quanh khu vực có người bị thương. Không cho những người hiếu kỳ vào đông gây cản trở cho việc cấp cứu người bị thương.

–        Lập biên bản hiện trường và tìm nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động báo cáo BGĐ Công ty.

Rò rỉ khí độc:

–        Khi phát hiện sự cố, ngay lập tức nhân viên bảo vệ phải thông báo cho các bộ phận có liên. Bộ phận kỹ thuật, cơ khí … thông báo khẩn cấp cho các vị trí khác biết tình trạng khẩn cấp.

–        Trong trường hợp nồng độ khí bị rò rỉ ra ít: nhân viên bảo vệ kết hợp cùng các bộ phận có liên quan tiến hành xử lý và khắc phục sự cố.

–        Trong trường hợp nồng độ khí độc ra nhiều: nhân viên bảo vệ phải kết hợp thông báo và sơ tán công nhân viên trong khu vực ảnh hưởng tới khu vực an toàn. Lưu ý: phải sơ tán mọi người chạy ngược theo chiều gió (có thể nhận biết chiều gió qua lá cờ, lá cây, khói, bụi …). Hướng dẫn mọi người tập kết tại khu vực rộng, thoáng không khí.

Công nhân gây rối đánh nhau:

–        Nếu phát hiện công nhân gây rối đánh nhau trong phạm vi Công ty, phải huy động lực lượng bảo vệ có mặt kịp thời để chia cắt đám đánh nhau thành hai phía. Dùng lý lẽ để thuyết phục và lập lại trật tự.

–        Trong trường hợp xô xát nhỏ, không có người bị thương thì mời cả hai bên về phòng bảo vệ để lập biên bản và báo cáo ngưòi có trách nhiệm trong Công ty giải quyết.

–        Trong trường hợp hai bên đánh nhau số lượng đông, có vũ khí và có người bị thương nặng thì phải đưa ngay người bị thương đi cấp cứu, đồng thời báo cho BGĐ Công ty xin ý kiến chỉ đạo.

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phương châm hành động của phương án bảo vệ nhà máy:

–  Nhân viên bảo vệ xác định nguy cơ phòng cháy chữa cháy. Cháy nổ là vấn đề nghiêm trọng trong công tác an toàn cho Công ty Dacotex. Đó là một công tác bảo vệ an toàn cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty. Đồng thời là một công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội. Ngăn ngừa phá hoại, gây ảnh hưởng tài sản của Công ty Dacotex Đà Nẵng. Công tác phòng cháy được quan tâm cảnh giác và đề phòng. Sẵn sàng cứu chữa kịp thời và có hiệu quả nhất”.

–  Tích cực phòng ngừa kế đến là việc tổ chức thường xuyên luyện tập PCCC.  Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị PCCC. Kiểm tra hư hỏng và kịp thời đề xuất trang bị đầy đủ.

Kế hoạch PCCC của Công ty bảo vệ

Phòng cháy

Tuyên truyền cho toàn Công ty về công tác PCCC.

Giám sát và kiểm soát toàn bộ cán bộ công nhân Công ty thực hiện quy định PCCC.

Các vị trí kiểm tra các trang thiết bị PCCC khu vực mình bao gồm số lượng và chất lượng.

Luyện tập công tác PCCC cho toàn mục tiêu theo định kỳ.

Tổ chức đào tạo và hướng dẫn về PCCC. Huấn luyện thao tác chữa cháy thông thường. Hướng dẫn sử dụng thiết bị. Di tản khẩn cấp tài sản khi có sự cố xảy ra.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng họat động của các trang thiết bị PCCC. Tổ chức huấn luyện PCCC cho cán bộ công nhân.

Kế hoạch chữa cháy

Phương án bảo vệ nhà máy
Công ty bảo vệ Thành Long tại mục tiêu bảo vệ, huấn luyện phương án bảo vệ nhà máy, huấn luyện PCCC

Khi phát hiện ra sự cố cháy nổ mục tiêu, toàn bộ nhân viên bảo vệ tại các vị trí cứu hỏa. Triển khai hành động một cách nhanh nhất, nhanh chóng xử lý khắc phục ngay đám cháy. 

Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình. Gan dạ, dũng cảm và sử dụng có hiệu quả các phương tiện PCCC sẵn có tại Công ty Dacotex Đà Nẵng. Lực lượng bảo vệ triển khai công tác PCCC theo qui trình như sau:

Bước 1: Báo động:

Khi nhân viên bảo vệ phát hiện hoả hoạn, ngay lập tức báo động. Vị trí tủ điều khiển trung tâm phát tín hiệu báo động thì nhân viên bảo vệ phải thực hiện:

+ Báo động hoả hoạn, cắt nguồn điện.

+ Các vị trí bảo vệ vào vị trí được phân thông báo tất cả nhân viên trong đội hình bảo vệ.

+ Dùng bộ đàm và tín hiệu loa để báo động triển khai đội hình chữa cháy.

Tuỳ theo mức độ hoặc nhận định vượt kiểm soát thì sẽ điện thoại:

+ Điện thoại số: 114 để báo cho Công an PCCC.

+ Điện thoại số: 115 để báo cho trung tâm cấp cứu.

+ Điện thoại số:  Đơn vị chủ quản

+ Điện thoại số: Chỉ huy lực lượng bảo vệ.

+ Điện thoại số: Lực lượng tiếp ứng.

Bước 2: Tổ chức cứu chữa taị chổ:

Lực lượng bảo vệ tại chổ và lực lượng hổ trợ từ đối tác.

1 . – Khi nghe chuông báo động lúc này lực lượng chữa cháy nhanh chóng tập trung. Chỉ huy M nắm quyền chỉ huy trực tiếp trang bị phương tiện và triển khai đội hình chữa cháy. Đội hình gồm 03 nhóm theo công tác chính và phương án cơ bản cụ thể là:

– Nhóm 01: Thực hiện phương án bảo vệ nhà máy

+ Gồm 02 người (trong đó có Chỉ huy): Trang bị loa, đèn pin phát lệnh chữa cháy và trấn an mọi người. Tổ chức di dời hàng hoá, bảo vệ an ninh trật tự, đón xe chữa cháy.

+ Hướng dẫn, mở lối thốt hiểm, dẫn đường cho con người bên trong thốt ra ngồi. Nhân viên hướng dẫn xe cứu hoả, xe cứu thương vo bn trong lm nhiệm vụ.

+ Phát lệnh mở vòi nước thuỷ cục.

– Nhóm 02: Nhiệm vụ thực hiện phương án bảo vệ nhà máy

+  Trang bị mũ nhựa, đèn pin, bộ đàm, loa . . . Dụng cụ chữa cháy gồm 02 loại bình, kìm cộng lực, xà beng, kìm bấm chia làm 02 mũi nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

+ Hết nước thì nhanh chóng quay về họng nước để triển khai vòi phun tham gia chữa cháy.

+ Nếu đám cháy lớn, nhiệm vụ chính của thì nhờ hỗ trợ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Lực lượng tiếp ứng:

– Nhóm 01: + Triển khai đội hình bảo vệ tài sản và bảo vệ hiện trường.

– Nhóm 02: + Triển khai đội hình tại các họng tiếp nước. Sẵn sàng sẳn  tiếp ứng nước từ trạm bơm nước của Trung tâm.

Lực lượng điện nước:

Cắt điện tại khu vực xảy ra cháy và chuẩn bị vận hành hệ thống điện dự phòng. Khởi động máy bơm

Lực lượng chỉ huy:

 Thực hiện đúng phương án bảo vệ nhà máy, điều phối các lực lượng tham gia chữa cháy bình tĩnh, hợp lý, đạt hiệu quả cao nhất. Công tác tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh.
Chuẩn bị các chìa khoá dự phòng để mở các cổng cửa. Bố trí hướng dẫn xe chữa cháy vào khu vực xảy ra cháy.

 NHỮNG QUY ƯỚC CHUNG:

          – Tài sản di dời phải có địa điểm tập kết cụ thể và trông giữ.

          – Lực lượng tiếp ứng khi có lệnh mới được xuất phát.

          – Cảnh giác tình trạng lợi dụng lộn xộn để trộm cắp, hôi của.

BẢO VỆ HIỆN TRƯỜNG

          – Sau khi đám cháy được dập tắt, tổ chức bảo vệ hiện trường không cho xáo trộn. Bảo vệ không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực cháy.

          – Sắp xếp lại hàng hoá, kiểm tra lại việc khoá niêm phong các cổng cửa theo quy định.

          – Kiểm tra thu hồi các dụng cụ, phương tiện, trang thiết bị về vị trí quy định.

          – Họp nhận xét rút kinh nghiệm.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ NHÀ MÁY

Đề xuất thực hiện phương án:

Để công tác thực hiện và bảo quản tài sản của Nhà máy đạt hiệu quả cao. Phòng nghiệp vụ Công ty Bảo vệ Thành Long xin đề nội dung sau:

–        Bảo vệ được kiểm tra người đối với công nhân ra khỏi Công ty.

Công ty TNHH Dacotex Đà Nẵng:

–        Kiểm duyệt phương án, kịp thời cho ý kiến.

–        Thông báo cho phòng kinh doanh về thời gian bắt đầu tiến hành. Đồng thời gửi ngay cho phòng nghiệp vụ những nội quy trật tự của Công ty sẽ được áp dụng.

Công ty Bảo vệ Thành Long Đà Nẵng

Phòng nghiệp vụ bảo vệ:

–        Tổ chức nghiên cứu kỹ về các nội quy, quy định của Công ty TNHH Dacotex Đà Nẵng.

–        Lập phương án bảo vệ cho tiết, phổ biến phương án bảo vệ chi tiết cho tất cả nhân viên

–        Tổ chức chỉ huy đôn đốc các nhân viên làm việc, nêu những phương án cụ thể trong thời điểm cần thiết.

–        Kiểm tra tất cả các nhân viên đang làm nhiệm vụ. Kiểm tra về khả năng nắm nội dung nhiệm vụ cụ thể của vị trí.

–        Liên hệ thường xuyên với người đại diện chủ quản giám sát về bảo vệ. Cập nhật chất lượng bảo vệ, diễn biến mới của cuart mục tiêu và biện pháp kịp thời.

Đội trưởng mục tiêu

–        Triển khai phương án bảo vệ chi tiết đến từng nhân viên trong đội.

–        Thường xuyên kiểm tra đôn đốc và hướng dẫn nhân viên thực hiện nhiệm vụ nghiêm chỉnh. Thực hiện đúng như phương án đề ra. Kịp thời phát hiện những sai sót báo phòng nghiệp vụ để thay đổi bổ sung cho phù hợp.

–        Họp định kỳ kiểm điểm đánh giá việc thực hiện phương án và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

Nhân viên bảo vệ

–        Nắm chắc nội dung phương án bảo vệ, nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí. Ban hành các quy định và thông báo của cấp trên, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Một số đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty Dacotex Đà Nẵng:

Phòng nghiệp vụ Công ty bảo vệ xin đề xuất lãnh đạo Dacotex một số việc sau:

–    Phát hành thẻ dành riêng cho khách vào Công ty Dacotex liên hệ công tác.

–   Đặt các bình cứu hoả tại khu vực dễ xảy ra cháy nổ. Vị trí đặt dễ thấy và dễ lấy khi cần sử dụng.

–    Đặt các biển báo, biển hướng dẫn tại những khu vực nguy hiểm.

–   Phổ biến ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC.

–   Yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên trong Công ty Dactex phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *